Cải tiến sản xuất

Learning Choice

Cải tiến sản xuất là gì?

Cải tiến sản xuất trong các doanh nghiệp là yếu tố quan trọng hàng đầu để tăng năng suất lao động. Nhiều doanh nghiệp loay hoay đưa ra hàng loạt tiêu chí “thay đổi để tốt hơn” thế nhưng giá trị mang lại đôi lúc không được như mong đợi.

Trên thực tế “cải tiến” không phải là điều gì đó quá to lớn, chỉ đơn giản là làm cho mọi việc ở tốt hơn ở hiện tại, dựa trên nguồn nhân lực SẴN CÓ. Cải tiến thường được chia làm hai mảng chính là cải tiến hệ thống quản lý và cải tiến thiết bị làm việc.

Tại sao cải tiến sản xuất

Cải tiến một cách liên tục góp phần giúp cho mọi việc trong doanh nghiệp diễn ra suôn sẻ. Việc áp dụng cải tiến sản xuất vào các doanh nghiệp vừa mang lại cả giá trị hữu hình và vô hình. Những giá trị này được thể hiện như sau:

Giá trị hữu hình

  • Trong quá trình sản xuất tích lũy những cái nhỏ trong thời gian dài để tạo nên những kết quả to lớn trong tương lai.
  • Gia tăng năng suất sản xuất, vận hành doanh nghiệp theo hướng tốt. Giảm khối lượng hàng tồn kho, hàng không đạt chất lượng, tiết kiệm thời gian và trau dồi thêm kỹ năng cho đội ngũ nhân viên…
  • Tăng khả năng cạnh tranh.
  • Nâng cao giá trị doanh nghiệp trong mắt nhân viên và khách hàng.

Giá trị vô hình

  • Tiếp thêm động lực cho nhân viên, thúc đẩy cá nhân trong doanh nghiệp đưa ra các ý tưởng cải tiến hiệu quả.
  • Xây dựng tinh thần làm việc tập thể, sẻ chia và kết nối các cá nhân lại với nhau.
  • Xây dựng văn hóa doanh nghiệp, cẩn thận tỉ mỉ trong từng giai đoạn sản xuất.

Với những giá trị trên, chúng ta có thể thấy được tầm quan trọng của việc cải tiến doanh nghiệp, cải tiến sản xuất. Vì vậy, những doanh nghiệp muốn phát triển tốt cần phải nâng cấp bản thân, cải tiến liên tục và nắm bắt xu hướng phát triển một cách nhanh chóng.

Đến với Learning Choice

Hiểu được các vấn đề mà doanh nghiệp sản xuất đang gặp phải. Công ty TNHH Cầu nối giáo dục Learning Choice với đội ngũ nhiều năm kinh nghiệm, sẽ đưa ra các giải pháp cải tiến phù hợp với từng doanh nghiệp giúp tinh gọn quy trình, đổi mới sản xuất cho doanh nghiệp, nhà máy, xí nghiệp của bạn.

Nếu bạn đang gặp vấn đề trong việc quản lý quy trình hoặc quy trình làm việc không mấy hiệu quả, đừng ngần ngại mà hãy nhấc điện thoại lên và gọi ngay cho LCC. Chỉ cần bạn liên hệ, đội ngũ LCC luôn sẵn sàng xuống tận doanh nghiệp của bạn khảo sát và đưa ra giải pháp cải tiến, đồng hành cùng doanh nghiệp giải quyết các vấn đề còn tồn đọng trong công ty của bạn.

Đăng ký tư vấn cải tiến ngay